Điều tra vụ vỡ hụi tiền tỷ ở Sóc Trăng

Nhiều người chơi hụi ở vùng nuôi tôm tỉnh Sóc Trăng tố cáo một phụ nữ 35 tuổi có hành vi gian dối để chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 23/5, cán bộ điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) tiếp tục làm việc với các nạn nhân trong vụ vỡ hụi tiền tỷ xảy ra tại ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2. Hai tháng trước, nhiều người làm đơn tố giác tội phạm đã tham gia hòa giải với chủ hụi là bà T. (35 tuổi, ngụ ấp Dương Kiển) nhưng bất thành.

Bà Tiết Kim Chi (53 tuổi, ngụ ấp Hữu Cận, xã Hòa Tú 2) cho biết đã cho bà T. vay tiền và làm chủ nhiều dây hụi. Sau nhiều lần khui hụi, bà Chi đưa cho chủ hụi trên 450 triệu đồng. Ngoài ra, bà Chi còn cho bà T. vay trên 500 triệu đồng.

Ngoài bà Chi, bà Nguyễn Thị Hồng Nhiên, Nguyễn Thị Huệ, Huỳnh Thị Hương, Lâm Thị Kim… ở xã Hòa Tú 2 cũng làm đơn tố cáo bà T. chiếm dụng tiền vay và nợ hụi với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Một số nạn nhân cho biết bà T. vay tiền của họ vào tối hôm trước thì sáng hôm sau tuyên bố vỡ nợ khiến nhiều người điêu đứng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Mỹ Xuyên, 2 ngày qua, cơ quan điều tra làm việc với những người liên quan để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Scroll to Top