Do bị đuổi bắt nên 2 tên trộm đánh rơi chiếc cặp đựng hơn 200 triệu đồng xuống sông, đến nay không thể tìm lại được.

Ngày 26-7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Lê Hùng Hải (30 tuổi; ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Ngọc Giàu (29 tuổi; ngụ thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hai tên trộm xui xẻo bơi qua sông thì đánh rơi mất 200 triệu đồng lúc vừa hành nghề xong

Hải và Giàu tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra, vào tối ngày 7-4, Giàu điều khiển vỏ máy chở Hải chạy dọc các tuyến kênh thuộc xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương để săn bắt cá. Khi đi đến cái chòi lá (cất trên đồng để coi ruộng lúa) của anh Phạm Trọng Thẩm (ngụ ấp Hòa Lạc, xã Hòa Điền) thì Hải nhìn thấy thương lái chạy ghe đến đây trả tiền vừa mua lúa cho anh này. Thấy vậy, Hải bàn với Giàu tìm cách để chiếm đoạt số tiền của anh Thẩm. Cả 2 gác qua chuyện săn bắt cá rồi ngồi đợi đến khuya để lẻn vào căn chòi lá anh Thẩm.

Ngay sau đó, 2 tên trộm này rọc mùng lấy chiếc cặp bên trong có trên 217 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Trong lúc cả 2 định tẩu thoát thì bị anh Thẩm phát hiện và đuổi theo bắt giữ được Giàu. Riêng Hải đã dùng dao chém vào người anh Thẩm rồi bỏ chạy nhưng sau đó đã bị công an bắt giữ.

Đáng nói hơn, trong lúc bị truy đuổi, 2 tên trộm này đã đánh rơi chiếc cặp đựng tiền xuống sông và bị nước cuốn trôi, đến nay vẫn chưa thể tìm lại được.

Theo Người Lao Động

Nguồn: https://kenh14.vn