Ngày 11-5, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã bắt tạm giam đối tượng Đào Văn Thắng (27 tuổi, ngụ ấp Tân Châu, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) về hành vi cố ý gây thương tích.

ndbat ngo chua 23007Đối tượng Thắng

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 9-5, Thắng cùng anh Mai Văn Tân (41 tuổi, ngụ: xã Bình Giã, huyện Châu Đức) và hai người khác ngồi nhậu chung một bàn. Trong cuộc nhậu, những người này đã bàn luận về hình ảnh con bò được in trên lon nước ngọt (lon bò húc) là con bò đực hay con bò cái. Sau một hồi tranh cãi, Tân đuổi Thắng ra khỏi bàn nhậu.

Cho rằng bạn nhậu thiếu tôn trọng mình, bị xúc phạm danh dự, lại sẵn hơi men trong người, Thắng dùng tay đánh nhiều cái vào đầu Tân. Tân không đánh trả mà chỉ ôm đầu. Không dừng lại tại đó, trước khi ra về, Thắng dùng chân đá một cái mạnh vào bụng của Tân rồi mới bỏ đi.

Một lát sau, Tân thấy đau bụng nên nhờ người mang đi cấp cứu tại bệnh viện Bà Rịa. Tân được chẩn đoán bị dập lá lách và được đưa lên bệnh viện tuyến trên. Đến 22 giờ ngày 10-5, nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.