Người dân 'kêu cứu'

Tuyến đường huyện lộ 36 đi qua địa bàn nhiều xã của huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang từ lâu đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng. Tuy nhiên, việc duy tu sửa chữa chưa kịp thời đã gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân khu vực này.

Huyện lộ 36 dài hơn 5km, là tuyến giao thông trọng yếu từ quốc lộ 1 đi qua các xã Dưỡng Điềm, Bình Trưng, Vĩnh Kim (huyện Châu Thành) hiện nay vào mùa khô thì khói bụi mịt mù. Vào mùa mưa thì lầy lội bởi mặt đường xuất hiện dày đặc ổ gà, ổ voi, gây bất ổn về giao thông; nhất là đối với người đi xe gắn máy, xe đạp khi ngang các vũng đầy nước này dễ dàng xảy ra tai nạn giao thông.

Người dân 'kêu cứu'

Huyện lộ 36 dày đặc ổ gà, ổ voi trên mặt đường

Bên cạnh đó, tình trạng người dân tự ý lấn chiếm lòng lề đường thu hẹp mặt đường; trong khi đó mật độ phương tiện lưu thông trên huyện lộ 36 tăng cao dẫn đến quá tải. Tình trạng huyện lộ 36 hư hỏng nặng nhưng chính quyền và các ngành chức năng địa phương chưa thường xuyên duy tu, dặm vá.

UBND huyện Châu Thành cho biết, dự án nâng cấp, mở rộng huyện lộ 36 đã được phê duyệt nhưng đang gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Do đó, thời gian nào khắc phục tình trạng này vẫn chưa được xác định trong sự mong chờ của hàng nghìn người dân khu vực này.

Người dân 'kêu cứu'

Phương tiện quá tải lưu thông cũng là nguyên nhân làm hư hỏng mặt đường

Bà Trần Thị Út, người dân xã Bình Trưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang bức xúc: “Tôi thấy tuyến đường này xuống cấp quá. Buổi tối người dân không dám ra đường vì sợ tại nạn. Đáng thương nhất là sau cơn mưa to đường lầy lội, các em học sinh đạp xe đi học rất khổ sở. Chúng tôi đề nghị cấp tỉnh, huyện sớm quan tâm nâng cấp mới huyện lộ 36 này”./.