Cận cảnh đơn vị nhà thầu tiến hành cào bóc hơn trăm mét đường vì thi công sai thiết kế ở Thừa Thiên-Huế.

Thi công sai

Thi công sai

Dự án Nâng cấp, mở rộng cầu và đường Nguyễn Đức Xuyên (thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang) do liên danh Công ty TNHH Quản lý đường bộ và xây dựng công trình 4 Thừa Thiên-Huế – Công ty TNHH MTV Minh Đạt làm đơn vị thi công có tổng chi phí xây dựng 5.691.958.000 đồng.

Thi công sai

Tuy nhiên, trong quá trình thi công mở rộng hai bên lề đường, đơn vị nhà thầu đã sử dụng nguyên liệu sai thiết kế.

Thi công sai

Thi công sai

Cụ thể, thay vì sử dụng đất cấp phối, công ty thi công đã đắp nền đường mở rộng bằng nguyên liệu hỗn tạp gồm đá và bê-tông nhựa thải.

Thi công sai

Ngay sau khi nhận được phản ánh của PV, phía chủ đầu tư là Ban QLDA Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang đã cử cán bộ về hiện trường kiểm tra và lập biên bản sự việc.

Thi công sai

Với hành vi này, đơn vị thi công đã đắp dày hơn 10cm nguyên liệu không đúng thiết kế trong tổng số độ dày đầm chặt K98 là 50cm theo đúng quy định.

Thi công sai

Ngay ngày hôm sau, phía chủ đầu tư đã yêu cầu cào bóc lại hơn 100m đường mà nhà thầu đã thi công sai thiết kế.

Thi công sai

Thi công sai

Ghi nhận của PV tại hiện trường, đơn vị thi công đã cho máy xúc bóc hết lớp đá hỗn tạp với bê-tông nhựa thải… Sau khi đến lớp đáy ban đầu thì cho đổ đúng nguyên liệu thiết kế là đất cấp phối.

Thi công sai

Khối lượng nguyên liệu sai thiết kế được nhà thầu tập kết lại sau đó đưa đi chỗ khác.

Thi công sai

Trao đổi với PV, ông Trương Công Lai, Giám đốc Công ty TNHH Quản lý đường bộ và xây dựng công trình 4 Thừa Thiên-Huế cho biết, phải mất khoảng 3 ngày để cào lên làm lại đoạn đường đã thi công sai thiết kế. Sau sự việc này, phía đơn vị thi công sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và hứa sẽ không tái phạm.